TP.HCM nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ – Dot Property Vietnam – Update 2020

Một số bài viết liên quan đế chủ đề bất động sản được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website bluesapphire.vn. Mời các bạn chú ý theo dõi nhé.

TP.HCM nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ – Dot Property Vietnam
– Kiến thức bất động sản từ chuyên gia.

Luật sở hữu tài sản nước ngoài

Nền kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tích cực trong Quý 3 năm 2015. GDP Quý 3 tăng 6,5% so với cùng kỳ (yoy), là mức tăng trưởng cao nhất trong sáu nền kinh tế chủ chốt của Đông Nam Á. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 9 tháng đầu năm 2015 ước tính đạt 2.374,5 nghìn tỷ đồng, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm trước.

Chỉ số CPI danh nghĩa tăng 0,74% so với cùng kỳ, mức thấp nhất trong 10 năm qua. Các cam kết FDI tính đến thời điểm hiện tại đã tăng 53% so với một năm trước lên 17 tỷ USD, với dòng vốn đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực sản xuất và sản xuất hàng hóa xuất khẩu, và lĩnh vực dịch vụ đi kèm, tăng 6,17% trong chín tháng đầu năm.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành trái phiếu chính phủ cho thấy những cải thiện trong nền kinh tế cho thấy lợi suất nén đáng kể, với mức trung bình trong quý 3 là 6,7% và 7,1% đối với trái phiếu kỳ hạn 5 năm và 10 năm.

Về dài hạn, nền kinh tế sẽ được hưởng lợi từ những cải cách trong nước và tự do hóa thương mại như một điều kiện tiên quyết để Việt Nam trở thành thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) và hội nhập ASEAN sâu rộng hơn.

Trong báo cáo nghiên cứu về phân khúc căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh cho quý 3 năm 2015, Colliers ghi nhận khoảng 7.900 giao dịch, tăng 88% so với cùng kỳ. Phân khúc cao cấp tiếp tục thống trị doanh số với 35% tổng số căn bán được trong 9 tháng đầu năm 2015.

So với quý trước, tốc độ bán hàng có dấu hiệu chậm lại do nhiều người mua châu Á tránh giao dịch trong “tháng ma” của năm âm lịch và các chủ đầu tư chậm bảo lãnh ngân hàng đối với các khoản thanh toán trước khi bán hàng theo quy định của Luật 2014 về Kinh doanh Bất động sản.

Giá bán sơ cấp trung bình tăng 2,5% so với cùng kỳ. Trên thị trường thứ cấp, giá được báo cáo tăng từ 3% đến 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về nguồn cung, hơn 10.000 căn từ 26 dự án đã được tung ra thị trường trong Quý 3 năm 2015. Các chủ đầu tư trong nước dẫn đầu về nguồn cung trong khi các nhà phát triển nước ngoài chỉ chiếm chưa đến 10% các dự án nhà ở trên thị trường.

Các chủ đầu tư đã bắt đầu chuyển hướng tập trung vào phân khúc thị trường căn hộ cao cấp. Quý báo cáo ghi nhận số lượng dự án cao cấp ngày càng tăng từ các chủ đầu tư nổi tiếng như Phú Mỹ Hưng, Capitaland và Novaland. Mặc dù nhu cầu nhà ở giá rẻ cao nhưng số lượng dự án dành cho người mua thu nhập thấp và trung bình vẫn còn hạn chế, chỉ chiếm 20% tổng nguồn cung.

Về nhu cầu, TP.HCM hiện có dân số khoảng 7,95 triệu người, chiếm 8,8% dân số cả nước với 90,4 triệu người và là thành phố có dân số cao nhất cả nước.

Dân số của thành phố hiện đang tăng khoảng 200.000 người mỗi năm, tương đương với mức tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Với diện tích đất ở hạn chế trong các quận nội thành, nhu cầu về nhà ở của một lượng lớn người dân thành phố tại các khu đô thị mới và ngoại ô là rất lớn.

Về triển vọng thị trường, Colliers cho biết có khoảng 60.000 căn hộ từ 90 dự án sẽ gia nhập thị trường từ nay đến năm 2017. Phân khúc căn hộ cao cấp sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng về số lượng bán và nguồn cung mới với sự quan tâm từ các nhà đầu tư mua để ở. .

Giá chào bán Colliers HCMC Q3 2015


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề TP.HCM nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ – Dot Property Vietnam
rồi nhé. bluesapphire.vn tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức bất động sản hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức tin tức bất động sản khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://bluesapphire.vn/tin-tuc-bat-dong-san/.

Từ khoá liên quan về chủ đề TP.HCM nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ – Dot Property Vietnam

#TPHCM #nhận #thấy #nhu #cầu #mạnh #mẽ #Dot #Property #Vietnam.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Bluesapphire.

Nguồn: www.dotproperty.com.vn.

Viết một bình luận