Nghệ thuật Art Nouveau và Art Deco trong thiết kế biệt thự vườn tphcm – New 2020

Một số bài viết liên quan đế chủ đề nội thất được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website bluesapphire.vn. Mời các bạn chú ý theo dõi nhé.

Nghệ thuật Art Nouveau và Art Deco trong thiết kế biệt thự vườn tphcm – Tin tức nội thất từ chuyên gia.

Nghệ thuật Art Nouveau và Art Deco trong thiết kế biệt thự vườn tphcm

Nếu không phải là người yêu nghệ thuật hay nhà thiết kế thì 2 cái tên Art Deco và Art Nouveau chắc hẳn làm bạn rất lạ lẵm.

Art Nouveau hay có nơi gọi là theo tiếng Pháp được hiểu là “Nghệ thuật Mới”. Tuy nhiên được biến đổi dần qua các quốc gia với ý nghĩa là “Nghệ Thuật Trẻ”. Điển hình là được gọi bằng tên Jugendstil với tiếng Đức, Stile Liberty trong tiếng Ý, Modern trong tiếng Nga hoặc Modernisme trong tiếng Tây Ban Nha. Art Nouveau được ra đời và phát triển trong những năm cuối thế kỉ 19 tồn tại cho đến những năm đầu thế kỉ 20, khoảng thời gian ước lượng là từ năm 1880 đến 1910.

Một số hình ảnh theo phong cách Art Nouveau

thiết kế biệt thự vườn tphcm

 

thiết kế biệt thự vườn tphcm

Mang trong mình ý nghĩa là sự “tổng hợp” các phong cách nghệ thuật, Art Nouveau tác động lên rất nhiều lĩnh vực thiết kế trang trí nghệ thuật như: hội họa, thời trang, may mặc, trang sức, thiết kế nội thất, ánh sáng và dễ dàng bắt gặp những hình ảnh này trong các thiết kế biệt thự vườn tphcm. Art Nouveau được chọn nhiều trong thiết kế biệt thự vườn tphcm do tính chất hoa mỹ, uốn lượn mang đậm tính cổ điển. Tuy nhiên các chi tiết này không theo một kiểu dáng đối xứng nào, người thiết kế phải rất sáng tạo để phối hợp. Hình ảnh phong cách Art Nouveau thường là hoa cỏ, thiên nhiên uốn lượn, các cô gái xinh đẹp hay các nàng tiên ẩn chứa trong đường cong mềm mại (hình bán nguyệt, parabol hay vòng cung,…) Có thể xem Art Nouveau là sự kết thúc của kiến trúc cổ điển và mở đầu cho kiến trúc hiện đại ngày nay.

Kiến trúc theo phong cách Art Nouveau được mọi người biết đến và còn tồn tại cho đến ngày nay không gì xa lạ chính là tòa tháp Eiffel danh tiếng của Pháp ra đời vào năm 1889.

thiết kế biệt thự vườn tphcm

Vậy còn phong cách Art Deco là gì?

Có nơi gọi đơn giản là phong cách Deco – phong cách nghệ thuât thị giác, đây phong cách tiếp nối của Art Nouveau. Mặc dù là sự thừa kế của phong cách Art Nouveau nhưng Art Deco mang trong mình một lối thiết kế  hoàn toàn khác. Các đường nét trong Art Deco thường là các hình khối, là các đường thẳng, là các chi tiết cứng rắn, vuông vức và mang tính lặp đi lặp lại, tạo nên ảo giác cho người xem (nguyên nhân phong cách này mang tên phong cách nghệ thuật thị giác). Sau chiến tranh thế giới thứ I phong cách Art Nouveau ít được sử dụng mà theo đó thời kỳ hoàn kim của phong cách Art Deco lên ngôi. Trong thiết kế biệt thự vườn tphcm yếu tố Art Deco được đặc trưng bởi màu sắc đa dạng, hình dáng mang những nét hình học táo bạo, góc cạnh. Phong cách này còn xuất hiện như các ô tô, máy bay, các tòa nhà cao chọc trời,..thể hiện sự xa hoa cho nghệ thuật của chủ nghĩa nghệ thuật hiện đại.

Phong cách Deco trong đời sống

thiết kế biệt thự vườn tphcm

Art Deco trong thiết kế nội thất

thiết kế biệt thự vườn tphcm

Một trong những công trình đáng ghi nhận cho thiết kế này là tòa nhà Chrysler (là công trình từng được xem là cao nhất Thế Giới trong những năm 1930 – 1931) ở Mỹ do kiến trúc sư William Van Alen thiết kế và khánh thành vào năm 1930.


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Nghệ thuật Art Nouveau và Art Deco trong thiết kế biệt thự vườn tphcm rồi nhé. bluesapphire.vn tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức nội thất hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức tin tức nội thất khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://bluesapphire.vn/noi-that/.

Từ khoá liên quan về chủ đề Nghệ thuật Art Nouveau và Art Deco trong thiết kế biệt thự vườn tphcm

#Nghệ #thuật #Art #Nouveau #và #Art #Deco #trong #thiết #kế #biệt #thự #vườn #tphcm.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Bluesapphire.

Nguồn: thietkenoithat.com.vn.

Viết một bình luận