Giao dịch tại Hà Nội tăng 154% – Update 2020

Một số bài viết liên quan đế chủ đề bất động sản được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website bluesapphire.vn. Mời các bạn chú ý theo dõi nhé.

Giao dịch tại Hà Nội tăng 154%
– Kiến thức bất động sản từ chuyên gia.

Hà nội

Trong báo cáo quý 3 của mình về Báo cáo nghiên cứu thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội, công ty bất động sản Colliers báo cáo rằng số lượng giao dịch bất động sản tại thành phố Hà Nội của Việt Nam đã tăng đáng kinh ngạc 154% trong quý 3 so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn chung, tại Việt Nam, GDP quý 3 tăng 6,5% so với cùng kỳ (yoy), đây được coi là mức tăng trưởng cao nhất trong sáu nền kinh tế chủ chốt của Đông Nam Á. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 9 tháng đầu năm 2015 ước tính đạt 2.374,5 nghìn tỷ đồng, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm trước.

CPI danh nghĩa tăng 0,74% so với cùng kỳ, mức thấp nhất trong 10 năm qua. Các cam kết đầu tư trực tiếp nước ngoài tính đến thời điểm hiện tại, tăng 53% so với một năm trước lên 17 tỷ USD, với dòng vốn đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực sản xuất và sản xuất hàng hóa xuất khẩu, và lĩnh vực dịch vụ đi kèm, tăng 6,17% trong chín tháng đầu năm.

Việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành trái phiếu chính phủ cho thấy những cải thiện trong nền kinh tế thể hiện sự nén lợi tức đáng kể, với mức trung bình trong quý 3 là 6,7% và 7,1% đối với trái phiếu kỳ hạn 5 năm và 10 năm.

Về dài hạn, ông Colliers cho biết nền kinh tế Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ các cải cách trong nước và tự do hóa thương mại như một điều kiện tiên quyết là Việt Nam trở thành thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) và hội nhập ASEAN hơn nữa.

Xét về tình hình hoạt động của thị trường bất động sản và bất động sản, giá cả đối với nhà ở hạng sang và đại chúng tại Hà Nội tiếp tục tăng trưởng vừa phải trong giai đoạn 3 tháng kết thúc vào tháng 9/2015.

Giá bán sơ cấp trung bình của các dự án cao cấp tăng 2,65% so với quý trước, ở mức 3.797 USD / m2, trong khi giá bán của các dự án trung cấp và bình dân vẫn ổn định theo quý ở mức 2.316 USD / m2 và USD 1.164 mỗi m2.

Trên thị trường thứ cấp, giá được báo cáo đã tăng từ 4% đến 6% so với giá sơ cấp.

Quý báo cáo ghi nhận khoảng 6.880 giao dịch, tăng 154% so với cùng kỳ năm ngoái. Các dự án có kết nối giao thông thuận tiện, vị trí đẹp, dân cư hiện hữu, cơ sở hạ tầng và tiện ích hiện đại là những lựa chọn phổ biến trong số các giao dịch thành công.

Nhìn vào nguồn cung, Colliers báo cáo khoảng 9.100 căn hộ từ 26 dự án đã được đưa vào thị trường trong Quý 3 năm 2015. Phân khúc trung cấp và cao cấp đang chiếm ưu thế trong số lượng mở bán mới và mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người mua.

Theo Colliers, các dự án trung cấp tiêu biểu tại Hà Nội bao gồm Green Stars ở Bắc Từ Liêm, Park View Residence ở Hà Đông, The Residence ở quận Hoàng Mai và Five Star Tower ở quận Thanh Xuân. Phân khúc cao cấp đã bổ sung thêm Golden Palace ở Lê Văn Lương và ngõ Mulbery ở Hà Đông.

Với dự đoán tâm lý người mua được cải thiện, nguồn cung sẽ có thêm 13.000 căn từ các dự án khu dân cư quy mô lớn trước cuối năm nay.

Với sự gia tăng dân số mạnh mẽ, Hà Nội tiếp tục có nhu cầu cao về nhà ở. Từ năm ngoái đến nay tâm lý thị trường đã được cải thiện đáng kể khi những người mua nhà lần đầu bắt đầu tin rằng giá nhà có thể sẽ không giảm nữa, và bắt đầu bắt tay vào giao dịch.

Ngoài ra, việc cắt giảm lãi suất cho các khoản vay mua nhà ở mức 6-7% / năm đã thúc đẩy người mua nhà. Việc hợp tác giữa các chủ đầu tư và các ngân hàng thương mại để đưa ra các gói cho vay mua nhà cạnh tranh đã giúp nâng cao niềm tin của thị trường.

Về triển vọng của mình, Colliers nói rằng giao dịch dự kiến ​​sẽ tăng vào cuối năm. Các căn có diện tích từ 40m2 đến 70m2 và giá bán hợp lý từ 670 USD / m2 đến 800 USD / m2 sẽ là lựa chọn ưa thích của người mua.

Về dài hạn, phân khúc hạng sang có thể giảm giá để đáp ứng nhu cầu thị trường nhiều hơn. Các phân khúc thị trường khác sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng giá nhờ kinh tế vĩ mô tích cực, lượng bất động sản sẵn có giảm cùng với các dự án cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện.

Để đọc đầy đủ.

Nghiên cứu của Colliers Hanoi Q3 2015


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Giao dịch tại Hà Nội tăng 154%
rồi nhé. bluesapphire.vn tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức bất động sản hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức tin tức bất động sản khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://bluesapphire.vn/tin-tuc-bat-dong-san/.

Từ khoá liên quan về chủ đề Giao dịch tại Hà Nội tăng 154%

#Giao #dịch #tại #Hà #Nội #tăng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Bluesapphire.

Nguồn: www.dotproperty.com.vn.

Viết một bình luận